Entry for August 22, 2007- Song Huy

Cho ai nghe… Song Huy

Cái tên lạ, gương mặt và giọng hát nam tính. Nói vậy có đủ làm một slogan gây chú ý cho mọi người vào chiếc CD đầu tay của Huy không? Album Nhắm mắt chững chạc ra mắt một cách lặng lẽ khiêm nhường, nhưng thú thật, đã để lại nhiều dấu ấn đối với riêng người đang viết những dòng này…

Đó là một lối hát nghêu ngao, ngẫu hứng và cũng thi vị lắm. Lối hát không màu mè làm duyên mà chạy thẳng vào những câu chuyện nhỏ kiểu như… đời lắm lúc đâu có ngờ, tình đến chỉ là giấc mơ. Sự giản dị trong list bài hát nhưng lại tương đối chắc về hoà âm, tươi mới và trẻ trung. Huy như một cậu bé hát 18 tuổi, ngờ nghệch, lưu luyến yêu thương và rơm rớm niềm đau. Đối với tôi, đó không là một người hát mới và không bất ngờ về âm nhạc. Song Huy từng có hơn một năm là thành viên thay thế của nhóm MTV, Huy thừa hưởng nhiều gu âm nhạc của nhóm nam trẻ trung này. Rock nhẹ, có khi dân dã kiểu country, có lúc tưng bừng theo lối alternative đang thịnh hình. Với album “Nhắm mắt”, quả thực Huy nhanh chân và xứng đáng là một đối thủ của Phạm Anh Khoa trong tương lai gần. Họ giống nhau không ngờ, hát rất thật thà, tưng tưng non trẻ, cái mạnh mẽ nam tính bộc lộ từ tố chất, cái đau khổ lại hời hợt bởi họ có lẽ cũng chưa chạm đến đáy nỗi đau bây giờ… Khi Anh Khoa xuất hiện tại SMĐH, nhiều người vui khi thị trường có thêm một giọng ca nam tính. Nay có thêm Huy- Song Huy, nam tính không kém. Khoa tuy nổi, nhưng chưa có nhiều bản thu để check kỹ chất lượng giọng hát. Nhưng với album đầu tay của Huy, có thể thấy cậu trai Phú Yên này cũng được lắm. Hát nhạc chậm trữ tình cũng không tồi. Có lẽ, người miền Trung có may mắn, giọng hát chỉ nói thôi đã nghe thấy sự thẳng thắn thiệt thà.

Khi tôi hỏi về quãng thời gian với nhóm MTV, đúng là Huy trả lời ngay, vui vì được tiếp xúc nhiều với âm nhạc và cậu thích thể loại alternative từ đó. Vào rồi lại ra, ra vì phải về trường ĐHBC Tôn Đức Thắng học lại và thi trả nợ. Im ắng chừng đó khoảng 2 năm rồi bất ngờ ra đĩa hát. Giờ đây, Song Huy đã là sinh viên thanh nhạc năm nhất CĐVHNT. Rõ ràng là lựa chọn đường văn nghệ rồi… Huy kể, cậu đã từng mê trở thành ngôi sao, tự tìm đến từng ông bầu và được Tuấn Khanh chọn. Theo nhạc sĩ rock này cắp tráp tìm hiểu thị trường âm nhạc, bổ sung vào nhóm MTV của thầy cùng với Đoàn Phi. Mỗi một việc làm đều trong tính toán cả. Học hỏi kinh nghiệm từ MTV, cả Đoàn Phi và giờ là Song Huy cũng sẽ trưởng thành thành những ca sĩ độc lập.

Đức Trí là nhà sản xuất hiện nay của Song Huy. Rõ là may đấy chứ vì Đức Trí nổi tiếng kinh nghiệm và cũng chưa nhận làm cho nhiều ca sĩ. Đó là do sự gửi gắm của thầy Tuấn Khanh, Song Huy được gửi đến Đức Trí. Huy kể, Đức Trí yêu cầu ca sĩ của mình chỉ cần 2 yếu tố: tâm huyết với nghề và một chút khả năng và Song Huy đang trong giai đoạn thử thách. Hỏi Huy, Huy có không? Có chứ, yếu tố nào em cũng có chút xíu, nhưng cụ thể bao nhiêu thì em còn chưa biết. Hãy như lúc tự xoay xở với nghề đi, vừa đi học hát vừa tham gia đi nhảy cùng nhóm T&A… rồi mới biết sức khoẻ đã khá hơn, cho phép giọng hát cũng nhiều cá tính hơn… Khả năng cuối cùng của Huy vẫn trên đường kiếm tìm.

Bạch Vân
(Viết cho tạp chí Thể thao Văn hoá Đàn ông)

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s