Entry for October 05, 2007 Hoà T.Trần (tự Hoà heo, hehe)

Hoà T.Trần

Cũng là một giọng hát trên mạng. Những bản thu âm được truyền online vướng vất đâu đó trong cộng đồng bạn yêu nhạc. Họ là những công dân trẻ, rành I.T, yêu nhạc một cách cực đoan … Hoà T.Trần bước ra ánh sáng không khác bạn cùng lứa, Hà Anh Tuấn, từ một cuộc thi và trở thành một người hát đẹp

Top 5 cuộc thi Thuý Nga Talent show 2007 là một kết quả không tồi. Sự xuất hiện từ chương trình Thuý Nga đủ để Trần Thái Hoà được nhớ mặt đặt tên. Đằng này câu chuyện của một sinh viên y khoa hát Tình nhớ trước mặt Khánh Ly, để bị phán một câu “hờn dỗi”. “Tôi vẫn thích em làm bác sĩ hơn”. Thì vẫn là bác sĩ đấy thôi. Trở về Canada là bước vào kỳ thực tập. Về Việt Nam làm thủ tục phát hành album cũng kết hợp thực tập cho một bệnh viện quốc tế. Bác sĩ hay Ca sĩ thì… cũng sĩ cả. Đằng này, Ca sĩ nếu học chữa bệnh thì cũng thành Bác sĩ. Mà bác sĩ hát hay thì … trước sau cũng thành ca sĩ mà thôi.

Album đầu tay- “Để dành”, lấy tựa ca khúc Xinh Xô viết riêng cho Hoà. “Tôi vẫn chọn khóac áo blouse trắng nhưng âm nhạc vẫn cứ âm ỉ chảy trong huyết mạch, trong xương tủy. Để dành thôi đam mê này”. Vậy là rõ rồi nhé, con đường nhạc như một ngã rẽ nhỏ ham vui của cậu bác sĩ Canada gốc Việt này. Đĩa nhạc của Hoà T.Trần nhất đình đòi phát hành bằng được ở Việt Nam, nơi cậu muốn góp mình thực sự cùng giới văn nghệ, cho người nghe “ở nhà”. Cái tên Hoà T.Trần được viết lại tránh tên ca sĩ trẻ cùng tên trong Thuý Nga, mà cũng tránh luôn dèm pha bắt chước thần tượng Hà Trần. Album này cũng vất vả mới có được giấy phép bởi sự xuất hiện của một nhạc sĩ sáng tác hoà âm gần như ngoại quốc hoàn toàn Ignace Lai (tên Việt là Lại Vũ Hán Dương). Cùng với Nguyễn Xinh Xô, sản phẩm của Hoà là một cuộc trình làng 3 tài năng trẻ nhạc Việt lưu lạc…

Có thể nói, sự khác biệt của Hoà bộc lộ ngay từ cuộc thi cấp nhỏ trên Thúy Nga. Tư duy hát với độ rung tinh tế. Ngay cả lần xuất hiện trên Bài hát Việt với ca khúc khó nghe Độc thoại (Quốc Bảo), Hoà cũng giữ được sự khác biệt ấy. Thẩm mĩ ấy ảnh hưởng rất nhiều từ thần tượng của Hoà- ca sĩ Trần Thu Hà. Hà là người động viên Hoà nhiều nhất, mạnh dạn chọn một lối làm âm nhạc tư duy trẻ- không nệ thuộc vào người nghe đám đông và luôn hướng đến thị hiếu cao cấp.

Huy Tuấn, Quốc Bảo nghe demo của Hoà đều gật gù khen kiệm từ: Văn minh. Có lẽ vậy là đủ chăng? Quốc Bảo nhận xét kỹ hơn, Hoà hát tiếng Anh và tiếng Pháp thích hơn tiếng Việt. Có lẽ vậy, có lẽ chưa có album nào sẽ có cả 3 thứ tiếng như “Để dành” của chàng ca sĩ xứ Quebec này. Một nhân tố như Hoà T.Trần, showbiz cũng có một thứ của để dành, biết đâu mai này cần đến?

Vĩ Thanh

One thought on “Entry for October 05, 2007 Hoà T.Trần (tự Hoà heo, hehe)

  1. Oai roài! Không biết CD này sẽ thế nào và Hòa.T.Trần có xứng đáng với những lời khen tặng vậy không! Nhưng Xinh Xô cũng nói là OK lắm. À mà Mít hôm nay có đi xem LAM XƯA không?

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s