Entry for December 17, 2007 Dương Cam Tú

Một tinh hoa- Một nhan sắc

Hà Nội lại tiếp tục trình làng một cặp đôi nhạc sĩ- ca sĩ, một tinh hoa và một nhan sắc. Chàng- nhạc sĩ đôi mươi Dương Cầm, người nhanh chóng ghi tên mình vào danh sách những nhạc sĩ trẻ nổi bật của Bài hát Việt, Làn sóng xanh. Còn nàng, Cẩm Tú – 19 tuổi, được coi là nữ ca sĩ xinh đẹp nhất của Sao Mai điểm hẹn 2005

Một tinh hoa, khi Dương Cầm được Bài hát Việt phát hiện khả năng sáng tác già dặn và lãng mạn với Mong anh về, sau này trở thành bài Hit xuất sắc của Thu Minh. Dương Cầm cũng nhanh chóng lọt Top nhạc sĩ Làn sóng xanh 2007 với Biển và ánh trăng cho cặp đôi Phương Linh- Hà Anh Tuấn. Và mới đây nhất, Bài hát Việt tháng 11 cũng ghi nhận sáng tác mới nhất Giấc mơ, ca khúc được khán giả yêu thích nhất. Ca khúc này cũng đóng vai trò công khai “mối quan hệ” của Dương Cầm với nữ ca sĩ thể hiện nó, Cẩm Tú.

Còn Tú, một nhan sắc từng được kỳ vọng ở Sao Mai điểm hẹn với bất ngờ Mưa đêm– mang âm hưởng nhạc jazz. Tuy không đi sâu vào vòng cuối cùng và cũng im ắng nhiều sau cuộc thi, song đến thời điểm này, có một nhạc sĩ trẻ bên cạnh cũng đã kịp tung ra một đĩa nhạc riêng để trả lời cho những kỳ vọng trước kia.

Có thể còn quá sớm để nói về những quan hệ cặp đôi bền vững nhưng sự kết hợp mật thiết giữa một nhạc sĩ và một ca sĩ thường đưa ra được những sản phẩm tốt. CD Nhớ phút ấy, có nhiều tác phẩm mới của Dương Cầm- được chăm chút hơn lệ thường: Giấc mơ, Màu xanh tóc mây, Nhớ phút ấy… Khác với lối viết ballad dịu dàng trước đây, Dương Cầm chuyển sang viết R&B cho sở thích của Tú. Đây có thể là một thử nghiệm mới của Dương Cầm, nếu thành công có thể khẳng định về khả năng của một cây viết trẻ mới sau thế hệ của những Huy Tuấn, Vũ Quang Trung, Hồ Hoài Anh, Tường Văn… đã trở nên quen thuộc.

Nói về sản phẩm đầu tiên Nhớ phút ấy của 2 người, Cẩm Tú mơ mộng “Dù phút giây ấy chỉ là một giấc mơ nhưng cũng có thể tạo ra sự thay đổi và hy vọng vào một ngày mai rất gần…”. Có thể Tú nghĩ nhiều đến tình yêu của mình, cũng có thể cô ấy đặt niềm tin nhiều vào album đầu tay sẽ cho mình một chỗ đứng riêng trong làng nhạc chuyên nghiệp. Tuy nhiên, hy vọng ở CD này có lẽ nhiều hơn thế, về một cuộc trình làng của một thế hệ mới của làng nhạc Hà thành. Cũng đã lâu, chưa tìm thấy thêm những tinh hoa…

Chu Minh Vũ

(mẩu đăng trên SGTT số 73, ngày 17.12)

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s