Entry for January 04, 2008 Mỹ Tâm

VHTT

Mỹ Tâm- Tôi biết chấp nhận cuộc sống

Bước vào năm 2008, sân khấu ca nhạc vẫn đang công nhận Mỹ Tâm ở vị trí số 1, cho dù thời gian qua, Tâm ít xuất hiện hơn nhiều những năm trước. Sau cuộc hợp tác với Hàn Quốc rất hiệu quả về mặt âm nhạc, ngôi vị Công chúa nhạc Pop càng vững chắc hơn. Một điều khác biệt, Mỹ Tâm bây giờ chững chạc hơn rất nhiều, lặng lẽ và chín chắn

Tôi muốn xây dựng một hình ảnh tốt đẹp, gương mẫu

 • Sự bình thản có phải là sự thay đổi lớn nhất của chị?

Thực ra không có một sự thay đổi nào cả bởi tôi vẫn là Mỹ Tâm mà thôi. Tuy nhiên, rất nhiều người nói tôi thay đổi về tính cách, bình tĩnh và ít nói hơn. Có thể đó là sự thay đổi theo thời gian, khi mà mình đã trưởng thành hơn thì những suy nghĩ và hành động cũng phải chín chắn hơn. Hơn nữa, tôi cũng ý thức rằng mình thường được mọi người xung quanh chú ý nên phải ý thức về tác phong của bản thân. Đôi khi, ở giữa những người thân hoặc trong gia đình thì cũng vẫn có quyền được “trẻ con” một chút, lúc đó thì không giống như những gì mọi người nhìn thấy.

 • Sự bình thản ấy không chỉ bộc lộ ở bên ngoài mà cả trong những phát ngôn của chị nữa?

Thì đó, sự thay đổi đó báo hiệu rằng tôi đã trưởng thành hơn rất nhiều. Năm nay cũng đã 27 tuổi, không thể có một cô bé 27 tuổi được nữa rồi. Tôi đã trải qua nhiều khó khăn, áp lực dư luận, vậy nên cũng có thể nói mình cũng đã trải nghiệm ra nhiều.

 • Đã có ý kiến cho rằng, báo chí khó tiếp xúc với chị bởi chị là người không khéo ăn khéo nói, nên chủ động tránh?

Không phải. Bởi tôi tự thấy mình chẳng có gì mới thì không cần thiết phải lên báo. Những cuộc nói chuyện như vậy vòng vo lại là những chuyện đời tư. Tôi luôn sẵn sàng chia sẻ với báo giới hoặc bạn bè, mỗi khi mình có điều gì vui hoặc công việc mới vừa hoàn thành. Nhưng phải chắc chắn thì mới nói còn dự định thì không. Dự định bao giờ chẳng rất nhiều và to đẹp, nhưng để thành hiện thực thì còn nhiều khó khăn và thời gian.

 • Ở địa vị ngôi sao số một của chị, thiết nghĩ làm việc gì cũng dễ. Dễ xin tài trợ, nhiều người hâm mộ đón chờ?

Nhưng sức mình cũng có hạn không thể làm được hết những dự định ngay một lúc được. Tôi cũng biết mình ở vị trí nghề nghiệp được nhiều người kỳ vọng và chờ đợi, thế nên càng phải cẩn trọng với từng việc làm của mình. Tôi có rất nhiều fan ruột, và tôi muốn xây dựng cho bản thân một hình ảnh tốt đẹp, gương mẫu để các bạn ấy noi theo. Tôi cũng không nghĩ mình cần phải tranh thủ thời cơ đang có mà cần phải nghĩ đến những con đường dài, bình tĩnh bởi nghề hát sẽ còn theo tôi trọn đời.

 • Cuối 2006, công việc hợp tác với phía Hàn Quốc đã đem lại cho chị một sản phẩm tốt và một hình ảnh Mỹ Tâm mới mẻ hơn rất nhiều. Còn điều gì có ý nghĩa với chị nữa không?

Đó là một cuộc hợp tác hiệu quả và tôi hài lòng với những gì mình đã thể hiện suốt một năm qua trên sân khấu: những bài hát, vũ đạo, âm nhạc… Để có một nửa tháng thu thanh tại Hàn là kết quả của một chuỗi những đàm phán, hội ý và chuẩn bị rất lâu. Tôi đã học tập được nhiều cách làm việc chuyên nghiệp của họ và điều đó thay đổi nhiều cách nghĩ và cách làm việc của tôi. Tôi nghĩ mỗi một người mà mình được tiếp xúc đều đem lại cho mình nhưng điều hay đáng học tập, giống như một cuốn sách vậy đó. Điều hay thì mình học, còn điều dở thì bỏ qua.

 • Hiệu quả kinh tế thì chưa rõ xong hiệu quả chuyên môn cho chị thì thấy rõ. Năm 2008 sẽ có một sản phẩm hợp tác nữa chứ?

Cá nhân tôi thì không nghĩ là Việt Nam thì không thể sản xuất được những sản phẩm âm nhạc tốt. Tôi vẫn đang chuẩn bị bài vở, chủ động đặt hàng nhiều nhạc sĩ viết bài mới cho tôi. Album vẫn đang chuẩn bị nên không dám nói nhiều, chỉ có thể khẳng định chắc chắn tôi sẽ có album mới trong năm nay

 • Và chị vẫn sẽ tự viết nhạc cho mình?

Tôi vẫn thường tự sáng tác khi có cảm xúc, nếu phù hợp thì có thể đưa vào album. Viết nhạc không phải là một công việc dễ dàng và không phải bài hát nào mình viết cũng có thể đưa vào album được. Tôi tự viết cho mình chưa nhiều, chủ yếu khi buồn thì sáng tác vu vơ ngẫu hứng. Trong nhà tôi có đàn guitar và keyboard để có thể chủ động những phút ngẫu hứng ấy. Tôi cũng thích việc được viết ra những cảm xúc của mình và được hát những cảm xúc của chính mình.

Tôi hài lòng với cuộc sống của mình

 • Chị cũng không thường xuất hiện ở đám đông hoặc quán café công cộng khi rảnh rỗi. Thời gian đó có thể giành cho sáng tác nhiều hơn?

Tôi thường chỉ ra khỏi nhà khi có công việc, bởi cảm thấy ở nhà thoải mái hơn. Ở nhà thì không phải lúc nào cũng sáng tác mà trò chuyện với ba mẹ, người thân. Rảnh rỗi nữa thì đọc sách xem phim, nghe nhạc, học ngoại ngữ… Trong những lần đi diễn ở Hà Nội chẳng hạn, tôi vẫn đi café với bạn bè đấy thôi.

 • Đó có phải là cách sống hay là sự lựa chọn của một ngôi sao phải thế?

Tôi chỉ nghĩ đơn giản đó là sự lựa chọn của tôi và mình cảm thấy thích như thế. Tôi vẫn đi chơi hoặc xuất hiện ở những nơi cần thiết.

 • Chị không có khái niệm ngôi sao thì phải ngồi sang trọng và mặc đồ hiệu?

Tôi cũng mua sắm nhiều, cũng chẳng quan trọng là đồ hiệu gì để khoe mà đơn giản là nó đẹp và phù hợp với mình. Tôi không thích mình bị vật chất điều khiển mình mà mình phải chủ động điều khiển chúng.

 • Nhưng rõ ràng, chị lựa chọn show diễn kỹ lưỡng hơn chẳng hạn. Đó chẳng phải là ở vị trí ngôi sao thì cần chọn lựa kỹ càng hơn?

Đúng, tôi chủ động sự xuất hiện của mình không quá dày đặc tránh sự nhàm chán và lặp lại. Cách đây vài năm, tôi đã không muốn nhận những show diễn event mà ở dưới người xem đang ăn uống cho dù có nhiều tiền đến đâu. Có bạn bè nói cực đoan nhưng tôi có nguyên tắc của tôi. Tôi muốn được hát ở những nơi mà mình giữ được cảm xúc để hát.

 • Ở vị trí số 1 hiện nay, chị có bao giờ lo lắng đang có rất nhiều người mơ ước và phấn đấu để có vị trí của chị?

Không, tôi không bao giờ lo lắng cả bởi sẽ không thể thành công nếu như có một Mỹ Tâm thứ hai. Còn trong nghề nghiệp, đồng nghiệp hay các ca sĩ trẻ mà thành công được hơn nữa là một điều đáng mừng bởi khán giả không phải của riêng tôi và tôi cũng không thể bao sân được tất cả. Giữ vị trí của mình chỉ đơn giản là giữ được năng lượng và sự hứng thú làm việc, giữ hình ảnh của mình trong mắt mọi người mà thôi. Tôi biết chấp nhận cuộc sống, mọi việc đến đâu mình chấp nhận đến đó miễn là mình đã sống và cố gắng hết mình.

 • Những ồn ào đã qua, và bây giờ chị đang có vẻ rất hài lòng về cuộc sống của mình?

Đúng, tôi hài lòng với cuộc sống của mình, nhẹ nhàng hơn bởi mọi người đã hiểu về mình hơn.

 • Nghe nói chị cũng muốn lập gia đình và muốn có những đứa con xinh đẹp?

Phụ nữ ai chẳng vậy. Cũng có thể sẽ có lúc tôi bất ngờ tuyên bố làm đám cưới chẳng hạn, nhưng không phải thời điểm này. Tôi nói rồi đấy, công việc nào phải chắc mới công bố.

Bạch Vân

Photo: JunDat

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s