album nhạc Trịnh THIÊN SỨ – phát hành 28/3/2011

Công ty TNHH Viết Tân – Gia Bảo Productions

Trân trọng giới thiệu

Album nhạc Trịnh thứ 2 của ca sĩ Hiền Thục

“Thiên sứ”

 

Thưa quý vị báo giới.

Ngày 29/3/2011 tới đây, Viettan StudioGia Bảo Productions hân hạnh giới thiệu sản phẩm âm nhạc mới nhất của ca sĩ Hiền Thục – “Thiên sứ”, với các tình khúc của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

 

Album gồm 10 ca khúc:

Những con mắt trần gian

Để gió cuốn đi (song ca với Đức Tuấn)

Vườn xưa

Ru đời đã mất

Gọi tên bốn mùa

Tuổi đá buồn

Vì tôi cần thấy em yêu đời

Môi hồng đào

Tình sầu

Thiên sứ bâng khuâng (thơ Trịnh Cung)

Đây là lần thứ 2 ca sĩ Hiền Thục ghi âm album nhạc Trịnh – sau thành công bất ngờ của album “Portrait 17” thực hiện với hai nhạc sĩ Hồng Kiên và Thanh Phương trong năm 2009. (Album được giải “Album vàng” do Hội đồng nghệ thuật chương trình Album Vàng – Đài truyền hình Tp HCM thực hiện, Giải thưởng thiết kế mỹ thuật đẹp nhất – 2009)

Một vài đánh giá về “Portrait 17”:

  • Trở lại với album Portrait 17 gồm những ca khúc của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, Hiền Thục đang tạo nên một bước đột phá so với chính cô. (Người lao động)
  • Đây cũng là một album khá đều tay từ đầu đến cuối, bao gồm cả hai bài tặng thêm. Khó có thể chọn được một bài hay hơn, hoặc kém hay hơn. Còn có bao ngày, Về trong suối nguồn trong sáng giản dị, Muôn trùng biển ơi có thêm một chút say mê, Chiều trên quê hương tôi mang không khí tươi vui. (BBC Việt ngữ)
  • Nhạc sĩ Tôn Thất Lập tỏ vẻ ngạc nhiên với album này. Ông cho rằng Hiền Thục biết cách làm mới nhạc Trịnh Công Sơn, giữ đúng tinh thần của nhạc sĩ họ Trịnh, vừa tinh tế, ý nhị, vừa mang nội tâm sâu lắng, mộc mạc. Lối hát mộc cũng như hòa âm phối khí mộc, Hiền Thục thể hiện một tâm cảm của ca sĩ trẻ thời đại hôm nay khác với các ca sĩ thời trước. (website – Album Vàng)

“Thiên sứ” được thu âm trong năm 2010- với đặt hàng của Viettan Studio, với mong muốn Hiền Thục tiếp nối thành công cả về chất lượng và doanh số của “Portrait 17”. Album được dời ngày phát hành dự kiến từ trước tết Nguyên đán vừa qua, sang dịp kỷ niệm 10 năm ngày mất nhạc sĩ Trịnh Công Sơn (1/4/2001 – 1/4/2011). Hy vọng đây sẽ là một album nhạc chất lượng mà Hiền Thục gửi gắm tình cảm trân trọng của riêng mình đối với những ca khúc của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn sẽ làm hài lòng khán giả yêu nhạc Trịnh.

“Thiên sứ” – tên album được lấy cảm hứng từ ca khúc “Thiên sứ bâng khuâng” nhạc sĩ Trịnh Công Sơn viết tháng 12-1999, phổ thơ Trịnh Cung. Ca khúc ngắn mang âm hưởng dân gian này chưa từng được thu âm. Đây sẽ là một điểm nhấn đặc biệt bên cạnh 9 ca khúc vừa quen vừa lạ khác của nhạc sĩ họ Trịnh trong “Thiên sứ”.

Khác với album “Portrait 17”, chủ yếu tập trung những bài hát trong sáng về tình yêu, quê hương và con người, trong “Thiên sứ” gồm nhiều bài quen thuộc, nặng ký hơn, mang nhiều ưu tư, chiêm nghiệm về tình yêu và thân phận hơn. Đó là “Những con mắt trần gian”, “Tình sầu”, “Ru đời đã mất”… và “Để gió cuốn đi”. Sự góp mặt của một người bạn của Hiền Thục- ca sĩ Đức Tuấn, một người hát nhạc Trịnh cũng rất thành công với hy vọng tạo ra thêm một nét mới lạ cho bản hòa âm mới của ca khúc “Để gió cuốn đi”.

“Thiên sứ” là album thứ 3 Hiền Thục thực hiện với nhà sản xuất- tay ghi ta tài hoa Hà Nội – Trần Thanh Phương, sau hai album ấn tượng là “Mộc” và “Diamond”. Tiếp nối mạch cảm xúc của “Portrait 17” vẫn sẽ là một Hiền Thục nữ tính, không phá cách trên nền hòa âm ghi ta mộc của Thanh Phương. Xen lẫn là một số bản hòa âm pop, bay bổng với phần dàn dựng dàn dây của nhạc sĩ Huyền Trung. Phần vocal được Hiền Thục thu thanh trực tiếp cùng với đàn guitar tại ThanhPhuong Studio (Hà Nội).

Hiền Thục cho biết: “Khi phát hành album nhạc Trịnh đầu tay tôi đã rất lo lắng chờ đợi phản hồi của dư luận, đặc biệt là những người nghe nhạc Trịnh lâu năm. Tôi mang tâm lý của người mới, không biết mình làm thế đã tốt chưa, hát như vậy đã đạt chưa, hát có giống ai không? Nhưng những gì Portrait 17 làm được nhiều hơn mong đợi và làm tôi tự tin hơn rất nhiều. Lần này tôi muốn hát những bài quen thuộc theo cách tôi đã làm với Portrait 17, không màu mè hay điệu đà gì hết. Hy vọng những ai nghe nhạc Trịnh của Portrait 17 sẽ có thêm một lần lắng nghe Thiên sứ

Xin chân thành cảm ơn sự ủng hộ của các quý phóng viên và báo giới.


One thought on “album nhạc Trịnh THIÊN SỨ – phát hành 28/3/2011

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s