Sao Mai 2015 – trả lời pv vtv.vn

Hỏi 5 câu, xin được trả lời 4 câu, lưu ở đây vây!

10_thi_sinh_nguyen_thu_hang_tpgg

  1. Không chỉ là một nhà báo âm nhạc đã theo dõi chương trình Sao Mai nhiều năm, mà anh còn thuộc team AM5 Co – phụ trách truyền thông cho Sao Mai 2015. Anh đánh giá như thế nào về công tác tổ chức năm nay?

Chính sự đồng hành của công ty AM5 của chúng tôi với Sao Mai đã nói lên một sự tổ chức khác biệt của Sao Mai 2015. Sự cố gắng để tổ chức chương trình quy củ, kéo dài và mở rộng vùng tìm kiếm tài năng (khu vực châu Âu) của những kỳ tổ chức gần đây là một cố gắng cần được ghi nhận. Nếu như năm 2013, chúng ta đã tìm thấy một giọng ca xuất sắc là Võ Hồng Quân thì năm nay, Sao Mai 2015 đã có sự ghi nhận khi có tới 2 thí sinh ở bảng nhạc nhẹ vào chung kết trao giải đến từ Sao Mai khu vực châu Âu. Sao Mai vẫn có một sức sống thuyết phục với đồng bào cả nước và hải ngoại , mà ở đó khán giả vẫn tìm kiếm những sự tin cậy về chuyên môn hơn là những chiêu trò màu mè thường thấy của showbiz và các chương trình giải trí khác.

Chung kết Sao Mai được tổ chức tại các địa phương, nếu luân chuyển được là một sự thú vị vì ít nhất, tại các địa phương đó chúng ta tạo ra được một sự kiện âm nhạc có chất lượng cho khán giả. Năm nay khán giả cả nước cũng có thể bất ngờ về khán phòng Sao Mai từ Thanh Hoá, rất đẹp và có chất lượng truyền âm rất trung thực.

  1. Theo anh, phản ứng của khán giả và báo giới dành cho chương trình năm nay như thế nào? Với những ý kiến cho rằng Sao mai lép vế hơn so với các chương trình truyền hình thực tế diễn ra cùng thời điểm này, anh nghĩ sao?

Tôi đã theo dõi Sao Mai lần đầu tiên tổ chức cách đây 18 năm và vẫn luôn khẳng định rằng đây là cuộc thi mang yếu tố chuyên môn rõ rệt nhất. Đứng trên phương diện nhà báo, cũng như nhiều đồng nghiệp có thâm niên khác chúng tôi vẫn luôn tin cậy vào kết quả của Sao Mai – rằng đây là một sự lựa chọn mang yếu tố chuyên môn. Báo giới vẫn quan tâm đến cuộc thi này như một nơi phát hiện tài năng, dù độc giả của các báo đang bị phân tán sự chú ý tới nhiều các cuộc thi âm nhạc khác. Chúng tôi vẫn đồng ý với nhau rằng, Sao Mai cần phải được duy trì để tạo thế cân bằng cho các cuộc thi âm nhạc nở rộ hiện nay.

Sao Mai không nép vế nếu như chúng ta đặt sức nặng của các giải thưởng lên bàn cân. Sức nặng của Sao Mai nó thể hiện ở sự tồn tại đã gần 20 năm qua, đồng hành cùng với sự thành đạt của hàng loạt những cái tên ca sĩ bền bỉ của showbiz Việt. Sao Mai chứ không phải là Sao Băng.

11825134_1011498952203289_3679960610649300206_n

3- Anh đánh giá như thế nào về các thí sinh Sao mai năm nay? Có thí sinh nào khiến anh đặc biệt ấn tượng ở ba dòng nhạc?

Đánh giá chung về Sao Mai năm nay, tôi thấy rằng cuộc thi vẫn thu hút được các thí sinh được đào tạo căn bản và chuyên nghiệp. Họ có một sự chuẩn bị kỹ lưỡng về chuyên môn, bài vở cho cuộc thi. Đặc biệt là ngày càng có sự phát triển mang tính kế thừa, ở các bảng thi thính phòng và dân gian. Họ không đi theo các sự lựa chọn bài vỡ cũ mà đã biết tìm tòi tác phẩm mới, đương đại – phong phú hơn nhiều cuộc thi cách đây một thập niên.

Thí sinh của 2015 có độ tuổi rất trẻ, sắc vóc tốt và tươi mới. Tôi ấn tượng với Bảo Yến (bảng thính phòng), Thu Hằng (bảng dân gian) và Lê Văn Đạt (bảng nhạc nhẹ). Ngoài hình thức và tuổi đời trẻ trung ăn sân khấu, họ còn có những cách chọn bài rất vừa vặn và khác biệt với các thí sinh khác. Tôi cho rằng, một trong những yếu tố tiên quyết cho sự thành công của họ tại cuộc thi, vẫn là Chọn Bài.

  1. Nếu dự đoán về người giành giải quán quân ở 3 dòng nhạc, anh sẽ chọn ai?

Tôi không dự đoán mà tôi ủng hộ 3 thí sinh tôi ấn tượng: Bảo Yến, Thu Hằng, và Lê Đạt.

ck-sao-mai-2015-dong-thinh-phong-va-nhung-dau-an-kho-quen

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s